Món nhắm – mắt xích quan trọng tại các cuộc vui trên bàn tiệc

Nhậu là thú vui lâu đời nay

Nhậu hay còn gọi là nhậu nhẹt, đánh chén, uống rượu… là hoạt động ăn uống và giao tiếp của xã hội trải rộng khắp mọi nơi trên thế giới và diễn ra từ xưa tới nay trong lịch sử nhân loại, thách thức sự khác biệt về văn hóa của các dân tộc trên thế giới.

Và không thể thiếu trong cuộc vui này, bên cạnh rượu, bia chính là các món nhắm, đồ nhậu. Hôm nay, các bạn hãy cùng Hà Nội Dry Foods đi tìm hiểu về tầm quan trọng của cá món nhắm trên bàn nhậu.

Nhậu qua các hình thức Tiệc

Nhậu là từ được dùng phổ biến hơn chỉ việc uống rượu nhưng thường là chỉ việc uống rượu không có mục đích cụ thể. Từ “Tiệc rượu” sử dụng với hàm nghĩa khác hơn, đó là nhậu gắn liền việc diễn ra các dịp đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, đám ma, đám đầy tháng, đám thôi nôi, sinh nhật, kỉ niệm, ra mắt, gặp mặt, hội ngộ, tất niên, chia tay, ký kết hợp đồng,…Một đám tiệc sẽ có người tổ chức, bao gồm địa điểm và thậm chí chi phí. Diễn ra ở tư gia hoặc nhà hàng.

Cũng có thể các cuộc nhậu chỉ là ngẫu hứng, một người sẽ kêu gọi những người khác tập trung lại và cùng nhau say sưa. Giai đoạn chính của nhậu thường là kéo dài nhất của quá trình nhậu. Đó là ngồi uống, cụng ly, nói chuyện, tâm sự hàn huyên,điều này có thể kéo dài hàng giờ.

Ăn nhậu vui vẻ
Văn hóa nhậu

Lựa chọn món nhắm “an toàn”

Dĩ nhiên việc uống phải đi kèm với việc ăn, bên cạnh các món ăn có trên bàn nhậu thì chúng ta sẽ có những món nhắm riêng biệt.

Việc chọn mồi liên quan sức khỏe và sự thưởng thức khiến thưởng thức rượu bia được ngon hơn. Nhậu bia nên uống và ăn mồi khô. Nhậu rượu thì ăn lẩu sẽ hợp hơn. Mồi nhậu chu đáo tránh sơ sài cũng giúp tránh việc buồn nôn và tránh các bệnh như đau dạ dày.

Nhiều người thích tụ tập với bạn bè tại các quán nhậu ven đường, hoặc mua một vài món nhắm về nhà để mở tiệc. Tuy nhiên những món đồ này thì thường không được đảm bảo vệ sinh và chất lượng dẫn tới bữa nhậu mất ngon mà sức khỏe cũng giảm sút.

Hà Nội Dry Foods cung cấp những món nhắm đảm bảo chất lượng giúp cuộc vui thăng hoa

Công ty cổ phần Hà Nội Dry Food sau 4 năm hoạt động, tự hào vì đưa được nhiều món ngon với chất lượng tốt nhất đến với bàn ăn của các gia đình và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới quý khách hàng dịch vụ và những trải nghiệm tốt nhất đối với sản phẩm mang thương hiệu của Hà Nội Dry Foods như: Khô gà Cooky, khô bò Bokay, khô heo sấy tỏi Kobee, khô mực Zozo…

Khô heo cháy tỏi Kobee thơm ngon hết sảy
Sản phẩm Khô heo cháy tỏi Kobee của Hà Nội Dry Foods

Với những món nhắm được mang đến từ chúng tôi, ngoại trừ việc chất lượng tuyệt hảo thì còn là hương vị bùng nổ, độc đáo và lạ thường.

Để tìm hiểu kĩ hơn bạn hãy bấm vào đây.
Hoặc liên hệ

Điện thoại: 02466565009

Email : hanoidryfoods@gmail.com

Website: https://hanoidryfoods.com/

Hệ quả trong và sau nhậu

LỢI ÍCH

 • Nhậu có tác động tích cực về mặt tâm lý, làm phấn chấn và tinh thần tốt hơn.
 • Giải tỏa những áp lực cuộc sống khi mạnh dạn nói ra những điều trong lúc tỉnh chỉ biết kìm nén trong lòng.
 • Đem đến sự thông hiểu giữa nhiều người với nhau, làm hòa, tha thứ giữa các anh em, láng giềng sau các xung đột vì mọi người dễ rộng lượng bỏ qua hơn khi người họ vui.
 • Giúp các hợp đồng làm ăn được trôi chảy, ký kết nhanh, đem đến lợi ích cho các đối tác doanh nghiệp.
 • Các hội ngh lớn diễn ra ở các nước luôn có tiệc sau hội nghị. Mời rượu thể hiện sự trân trọng, khách tới nhà không trà cũng nước, quý hơn đó là mời tiệc rượu.
 • Nhậu là một phần của nhiều nghi lễ, đám tiệc,…như cưới hỏi.
Khô gà lá chanh Cooky ngon tuyệt
Sản phẩm khô gà Cooky của hà Nội Dry Foods

Tiêu cực

Nhậu có khía cạnh tiêu cực, đó là vấn nạn của gia đình và xã hội, người nhậu say thường tiếp tục các cuộc chơi bời, một số trong đó không lành mạnh:

 • Đánh nhau: Rượu bia tạo nên cơn say kích động tính khí nóng nảy, dễ dàng dẫn đến đánh nhau làm bị thương thậm chí mất mạng bạn nhậu và người xung quanh.
 • Đánh bạc: cũng như các loại hình cá cược hơn thua khác.
 • Bạo hành gia đình: nhiều người chồng say xỉn về nhà thì đánh đập vợ con, nên nhậu làm tan nát gia đình. Đây là nguyên nhân chiếm phần lớn lý do gia đình bất hạnh, đổ vỡ.
  Bệnh: bệnh phổ biến là bệnh đau dạ dày, bệnh gan do rượu, ung thư, đái tháo đường, tim mạch,…
  Tai nạn giao thông. 
 • Nhậu cũng có liên quan đến tai biến mạch máu não và đột tử. Nhậu làm tăng khả năng tai biến mạch máu não gấp 10 lần.

Vì vậy, hãy là một con người thông minh trên bàn nhậu.