100gr Khô gà chứa bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?

Bạn đang thắc mắc liệu 100gr khô gà chứa bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?

Hiện nay, khô gà có nhiều hương vị khác nhau như Khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà ớt sả,… Đây đang là món ăn vặt ưu thích của giới trẻ và nhiều gia đình. Nhiều người khi muốn ăn khô gà đã đặt ra rất nhiều câu hỏi. Trong 100gr khô gà có chứa bao nhiêu calo ? Ăn khô gà có mập không ? Khô gà có phải là sản phẩm tốt cho sức khỏe không ? Cùng HDF Foods tìm hiểu để trả lời những câu hỏi này nhé!

1. 100gr khô gà chứa bao nhiêu calo?

Trong 100gr thịt gà tươi chứa khoảng 200 calo. Sau khi được sấy khô, 100gr khô gà sẽ chứa khoảng 258 calo. Tùy thuộc vào từng hương vị khác nhau, lượng calo sẽ thay đổi. Tuy nhiên, lượng calo thêm vào này là không đáng kể.

2. Ăn khô gà có mập không?

Sức khỏe và vóc dáng luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi quyết định mua một loại thực phẩm nào đó. Và đối với các sản phẩm khô gà cũng vậy.

So với các đồ ăn vặt khác, khô gà chỉ chiếm 1/3 đến 1/5 lượng calo

Trong 100gr khô gà chứa 258 calo. So với một bát bún, phở có chứa khoảng 350-400 kcal/ bát thì lượng calo trong 100gr khô gà chỉ chiếm lấy một nửa. Ngoài ra, trong khô gà cũng chứa rất nhiều các chất như carbs, protein, canxi, sắt, kẽm, magie, vitamin A, B, C, E, nước và chất xơ.

Lượng calo mà khô gà cung cấp chiếm tỉ trọng nhỏ so với lượng calo cần nạp vào mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng, một người một ngày cần nạp 2000 kcal. Vậy nếu chỉ ăn khô gà thì mỗi bữa có thể ăn 250gr ( ngày 3 bữa) mà không gây tăng cân.

Khô gà lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

So sánh cùng các đồ ăn khác: 100gr bim bim chứa 1000 kcal, 1 gói mì tôm chứa khoảng 400 kcal. Hơn nữa, những đồ ăn này không chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Suy luận có thể thấy, khô gà là một món ăn vặt rất đáng để lựa chọn.

 

Tuy nhiên, thực phẩm dù ít calo đến đâu, nếu chúng ta không có một chế độ ăn hợp lý, ăn với số lượng quá nhiều cũng sẽ gây ra các vấn đề cho cơ thể. Vì vậy, hãy chọn lựa cho mình chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Bạn nên ăn với số lượng vừa phải: khoảng 3 lần trong 1 tuần, mỗi lần ăn 50-100gr vào các bữa xế, bữa ăn nhẹ trong ngày nhé.

Hơn thế, bạn cũng cần lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm. Như vậy, chất lượng sản phẩm mà bạn cũng như bạn bè, gia đình mình thưởng thức là sản phẩm ngon, sạch, tốt cho sức khỏe.

Hãy lựa chọn sản phẩm nhà HDF Foods với đầy đủ các giấy tờ vệ sinh An toàn thực phẩm. Nhà HDF Foods cũng có nhiều hương vị dành riêng cho bạn nhé!


Nếu bạn là Đại lý, sở hữu Cửa hàng, Siêu thị mong muốn hợp tác với HDF Foods, có thể liên hệ trực tiếp Hotline 024.2228.2222 để được tư vấn chi tiết và hưởng các chính sách ưu đãi.